00:02 EST Thứ ba, 01/12/2015
THI ĐUA "DẠY TỐT-HỌC TỐT" CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 
33 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM!
( 20/11/1982 - 20/11/2015)

Giới thiệu

Cán bộ quản lý nhà trường

BAN GIÁM HIỆU - CHỦ TỊCH CĐ - TỔNG PHỤ TRÁCHHIỆU TRƯỞNG1. Thầy Bùi Đình Thảo  - Sinh ngày 12 tháng 10 năm 1964Quê quán: Nam Đàn - Nghệ AnĐảng viên - Bí thư Chi bộ Tốt nghiệp Đại học Ngữ văn. Trình độ lý luận chính trị: Trung cấp.Vào ngành GD: tháng 8 năm 1986.----------------------PHÓ...

Thăm dò ý kiến

Ra mắt website trường THCS EATUL ?

Rất đẹp & chuyên nghiệp

Dễ sử dụng

Bình thường

Phù hợp với với Giáo Dục&Đào Tạo

Tất cả các ý kiến trên

Tổ chức Chuyên đề môn Ngữ văn cấp trường.

Thứ năm - 10/01/2013 23:58
Tổ chức Chuyên đề môn Ngữ văn cấp trường.

Tổ chức Chuyên đề môn Ngữ văn cấp trường.

Thực hiện Kế hoạch năm học 2012-2013, sáng nay ngày 11 tháng 01 năm 2013, tổ chuyên môn Ngữ Văn trường THCS EaTul đã sôi nổi tổ chức chuyên đề “Tìm hiểu Truyện ký Việt Nam giai đoạn 1930 - 1945”.
Về dự chuyên đề có Ban giám hiệu, tổ trưởng tổ chuyên môn cùng toàn thể giáo viên trong tổ và học sinh khối 8 của nhà trường.
      Trong buổi chuyên đề, các em học sinh khối 8 đã được nghe thầy Hồ Công Hoan – giới thiệu nội dung chương trình của buổi sinh hoạt tìm hiểu kiến thức môn Ngữ văn lớp 8;
      Tham gia chuyên đề có 3 đội đại diện cho 184 em học sinh khối 8. Đây là những gương mặt tiêu biểu trong học tập, hoạt động giáo dục của nhà trường. ( đội Nam Cao, Ngô Tất Tố, Nguyên Hồng). Các đội đã tham gia thi với 4 phần: 1) Phần thi kỹ năng; 2) Phần thi trắc nghiệm; 3)Phần thi năng khiếu; 4) Phần thi năng khiếu. Tìm hiểu về tác giả, tác phẩm truyện ký Việt Nam ( giai đoạn 1930 – 1945) trong chương trình văn học cấp 2.
      Thông qua buổi sinh hoạt này giúp các em ôn lại những kiến thức đã học trong những năm qua dưới mái trường; giúp học sinh thêm yêu quý bộ môn Ngữ văn hơn. Tình cảm của nhà văn đối với tác phẩm; tình cảm của các em đối với các nhân vật trong truyện ký Việt Nam.
     Qua hoạt động chuyên đề, mỗi học sinh được học tập về tác giả, tác phẩm, nội dung ý nghĩa giáo dục của văn học đối với sự hình thành nhân cách của con người; hướng tới chân thiện mỹ của môn học, giúp các em có sự sáng tạo trong học tập. Từ đó, mỗi học sinh nâng cao năng lực cảm thụ văn học, nâng cao ý thức tự học, tự rèn, ngày càng hoàn thiện hơn nữa để đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của hoạt động giáo dục.
        Chuyên đề đã thành công rực rỡ. Hy vọng rằng đây sẽ là tiền đề cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2012 - 2013.
     Kết quả cuối cùng: giải Nhất thuộc về đội: mang tên nhà văn Ngô Tất Tố; giải Nhì về đội mang tên nhà văn Nguyên Hồng; đội về thứ Ba là đội mang tên nhà văn Nam Cao.
( một số hình ảnh về hoạt động chuyên đề)
 
Tác giả bài viết: Bùi Đinh Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thời Tiết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 1

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 578

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 758768

Thành viên đăng bài

Gửi Bài Viết